Chuyển đến nội dung chính

Bao bì nhựa dùng cho thực phẩm

Quy trình đột phá Khử trùng Polypropylen để sử dụng thực phẩm là kết quả của nghiên cứu bao bì nhựaSức mạnh và điểm nóng chảy cao của polypropylen làm cho nó trở thành bao bì nhựa được sử dụng nhiều nhất ở Hoa Kỳ và Vương quốc Anh, với 5 tỷ bảng được sản xuất tại Hoa Kỳ trong năm 2010.

Mặc dù polypropylen là một trong những lĩnh vực tái chế nhựa phát triển nhanh nhất, nhưng đối với một số mục đích cuối cùng, việc loại bỏ mùi và dấu vết ô nhiễm thực phẩm là rất quan trọng.

Enter  Nextek Ltd. , nhà tư vấn thiết kế và tái chế nhựa có trụ sở tại Vương quốc Anh và là   người vào chung kết Diễn đàn Sáng tạo Tái chế 2013 . Nextek đã tạo ra một quy trình cải tiến  được chứng minh là khử nhiễm PP cấp thực phẩm  để tái sử dụng trong một vòng khép kín  trở lại bao bì thực phẩm . Đây có phải là một thay đổi trò chơi trong bao bì thực phẩm nhựa tái chế ? Hoàn toàn có thể.

Nghiên cứu bao bì nhựa pe: Thách thức bao bì thực phẩm Polypropylen và giải pháp đề xuất
Nghiên cứu bao bì nhựa: Bao bì thực phẩm Polypropylen Nhựa
Polypropylen sau khi đùn

Với sự tài trợ từ  WRAP , cơ quan hỗ trợ tái chế của chính phủ Anh, Nextek đã phát triển một quy trình khử nhiễm polypropylen hai bước sáng tạo. Pha nóng chảy ban đầu đạt gần 500 độ F (250 độ C) để loại bỏ các phân tử gây ô nhiễm. Tiếp theo, trong quá trình hóa rắn trong chân không ở khoảng 280 Fahrenheit (140 độ C), bất kỳ phân tử còn lại nào sẽ di chuyển để loại bỏ cuối cùng.

Các nghiên cứu  cho thấy sản phẩm thu được đạt được các giá trị cần thiết của nội dung cấp thực phẩm, có khả năng tương thích với PP nguyên chất và không có nhiễu âm từ mực và nhãn polypropylen nguyên chất ở mức giá lên đến 50 phần trăm.


Tác động đến ngành bao bì nhựa


Không có gì thay đổi trong chế biến và sản xuất, nhưng quy trình này sẽ cung cấp cho các nhà ra quyết định đóng gói một dòng nguyên liệu mới để lựa chọn khi họ đưa ra các giải pháp đóng gói. Polypropylen tái chế phù hợp với nhiều loại thực phẩm có chứa nước hoặc phần lớn là dầu, trong tối đa 30 ngày ở nhiệt độ lên tới 68 Fahrenheit (20C), theo báo cáo cuối cùng của WRAP / Nextek,  Phát triển cấp thực phẩm Quá trình tái chế đối với Propylene sau khi tiêu dùng.  Các nghiên cứu sâu hơn đã chỉ ra rằng PP tái chế có thể được sử dụng ở nhiệt độ cao hơn tới 250 Fahrenheit (121 độ C) trong thời gian ngắn hơn.

Cái gì tiếp theo?


Vào năm 2015, Nextek hy vọng sẽ thấy các doanh nghiệp đưa quy trình khử nhiễm polypropylen vào sản xuất. Việc sử dụng đầu tiên có thể là trong các ứng dụng phi thực phẩm, nhưng cấp thực phẩm dự kiến ​​sẽ sớm xuất hiện, Kosior nói.

Hai bước chính vẫn là đưa quy mô khử nhiễm polypropylen. Bước đầu tiên là cải thiện tối ưu hóa quy trình - cải thiện hiệu quả năng lượng và sửa đổi thuộc tính dòng chảy cuối cùng để đáp ứng nhu cầu của chủ thương hiệu, Kosior nói.

Bước thứ hai là cải thiện các hệ thống để tách bao bì polypropylen phi thực phẩm và thực phẩm, đảm bảo rằng ít nhất 99 phần trăm nguyên liệu đầu vào của quá trình khử nhiễm là tiếp xúc với thực phẩm. Đã có, một dự án nghiên cứu do WRAP tài trợ đã phát triển một hệ thống cấy ghép các định danh có thể phát hiện bằng laser với giá rẻ trong bao bì nhựa trong quá trình đúc.

Các quan chức của Nextek giải thích quy trình khử nhiễm của họ tại Diễn đàn tái tạo tái chế, một chương trình giới thiệu về những đột phá sáng tạo và có thể hành động có thể chuyển đổi tái chế. Chín người vào chung kết sẽ trình bày trước ban giám khảo và khán giả, cạnh tranh danh dự tiền mặt lên tới 20.000 đô la. Đăng ký tham gia sự kiện miễn phí, được tổ chức vào ngày 26 tháng 8 năm 2013, tại Louisville, Kentucky, tại  Diễn đàn Sáng tạo Tái chế .

Bài đăng phổ biến từ blog này

PP trong vật liệu nhựa là gì?

Polypropylen (PP) là gì? 
Polypropylen (PP) cũng được gọi là Polypropene, là loại nhựa nhiệt dẻo trong tự nhiên. Nó là một polymer hydrocarbon tuyến tính được biểu thị là (CnH2n). PP polymer là một trong những polymer linh hoạt nhất và được sử dụng làm cả nhựa và sợi.

Polyme có các đặc tính cứng như nó bền chắc về mặt cơ học và chịu được nhiều dung môi hóa học như bazơ và axit. Điều này làm cho nhựa polypropylen lý tưởng cho các ngành công nghiệp sử dụng cuối. Ứng dụng chính của nhựa PP là trong đóng gói và dán nhãn, dệt may, các bộ phận bằng nhựa và các loại hộp đựng có thể tái sử dụng các loại.

Nhựa PP cũng được các nhà sản xuất ưa thích để đúc các mặt hàng gia dụng, sản phẩm ô tô, hàng hải và các sản phẩm RV. Nó cũng an toàn khi sử dụng nhựa PP làm hộp đựng thực phẩm vì nó tránh được việc rửa hóa chất vào các sản phẩm thực phẩm.

Polyme có thể được sử dụng trong các công nghệ xử lý khác nhau như Ép phun, Đúc thổi, ép đùn tấm và ép nóng.

Polypropylen nằm giữa polyetylen mật độ thấp (…

Bao bì giấy và thực phẩm

Nguyên liệu tạo bao bì giấy thực phẩm
Giấy và bảng là những vật liệu đa năng được sử dụng để đóng gói thực phẩm. Bao bì giấy có thể được làm bằng giấy da hoặc có hình dạng của túi để đóng gói thực phẩm lỏng lẻo. Thùng carton thường được sử dụng cho các loại thực phẩm lỏng và khô, thực phẩm đông lạnh và thức ăn nhanh. Tấm sóng tìm thấy ứng dụng rộng rãi khi tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm (ví dụ hộp bánh pizza) và làm bao bì thứ cấp.

Cách tạo ra bao bì giấy đựng thực phẩm
Giấy và bảng được làm từ sợi tự nhiên của cellulose tẩy trắng hoặc không tẩy trắng hoặc, thay vào đó, được tái chế từ các vật liệu thu hồi. Phụ gia hóa học là cần thiết trong sản xuất giấy và bảng để đạt được các chức năng kỹ thuật khác nhau. Chúng hoặc được thêm vào bột giấy trong quá trình sản xuất hoặc phủ lên bề mặt sau đó. Phụ gia có thể được phân loại chủ yếu thành các chất phụ gia chức năng và chất hỗ trợ chế biến ( Ottenio et al. 2004). Nhóm phụ gia đầu tiên được sử dụng để sửa đổi các thuộc tính của giấy. Chú…

bao leno xuất khẩu

Cơ hội của ngành bao bì nhựa 
Cơ hội phát triển mạnh mẽ từ ngành Thực phẩm PHÂN KHÚC QUY MÔ 2016 US$mn 2015-2016 Tăng trưởng 2011-2016 CAGR NHẬN XÉT Mì ăn liền 1.388 -2,5% 2,8%
 Do mối quan tâm ngày càng tăng của người tiêu dùng về vệ sinh và an toàn thực phẩm, các nhà sản xuất mì ăn liền cần cải tiến và tập trung vào các sản phẩm cao cấp để đáp ứng được yêu cầu về các vấn đề sức khoẻ.

Tuy nhiên, ngành mì ăn liền hiện vẫn đang trong giai đoạn bão hòa. Cà phê hoà tan 251 8,3% 12,2%

 Thành công của Nestlé và Mac Coffee cho thấy các công ty quốc tế đã hoạt động hiệu quả hơn so với các công ty nội địa vào năm 2016 do vụ bê bối caffein khiến nhiều người tiêu dùng chuyển sang thương hiệu quốc tế có uy tín.
 Sản phẩm cà phê hoà tan dự kiến sẽ là động lực phát triển cho ngành bao bì mềm tại Việt Nam. Nước sốt và gia vị 970 9,6% 7,7%
 Bao bì thủy tinh và nhựa mềm dự kiến sẽ duy trì vị trí hàng đầu, mặc dù phần khúc bao bì thủy tinh đang dần chậm lại.
 Bao bì túi đứng tiếp tục chiếm lượng …